Máy photocopy bị kẹt giấy phải làm sao?

Công việc in ấn, sao chép vẫn diễn ra hàng ngày đều đặn như một thói quen. Bỗng dưng đột nhiên chiếc máy photocopy bị kẹt giấy khiến công việc bị trì trệ. Bạn chưa biết phải làm cách nào để khắc phục? Và nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra mà không được xử lý kịp thời. Có thể ảnh hưởng tới tiến độ công việc hàng ngày cũng như tốn giấy in …

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như biện pháp xử lý tình trạng này để chúng không ảnh hưởng tới công việc của bạn nhé.

Nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy và biện pháp khắc phục

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa máy photocopy. Công ty Máy photocopy Việt Hoàng chúng tôi đã nhận thấy 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng máy photocopy bị kẹt giấy, đó là những nguyên nhân sau:

Xem thêm: Top #5 máy photocopy Ricoh bán chạy và bền nhất hiện nay

1. Máy photocopy bị kẹt giấy trước khi in?

Đây là trường hợp mà giấy đã bị kẹt trong khe từ trước khi in, khi khởi động thì giấy không chạy ra được. Điều này có nghĩa là có một tờ giấy đã bị kẹt ở trong máy.

Hãy cẩn thận tắt máy đi rồi mở nắp cửa, kéo tờ giấy đó ra là được. Nếu trong đó không bị kẹt giấy, thử kiểm tra ngăn đựng giấy xem có còn giấy không. Hoặc tờ giấy có bị nhăn, bị gấp dẫn tới tình trạng giấy không được chuyển đi dẫn tới tình trạng máy photocopy bị kẹt giấy, không ra giấy.

2. Máy photocopy bị kẹt giấy khi đang vận hành?

Chiếc máy vẫn đang hoạt động bình thường. Giấy ra đều nhưng bỗng dưng bị ngưng lại dù chưa hết chu trình sao chép. Chiếc máy photocopy bị kẹt giấy ở một bộ phần nào đó trong chiếc máy. Các trường hợp có thể xảy ra đó là:

  • Giấy bị kẹt từ giai đoạn chuyển từ khay đựng giấy tới trục đồng bộ do giấy bị nhăn, nếp gấp. Xếp chưa đúng vị trí trong khay hoặc hệ thống rút giấy bị kẹt khiến giấy bị mắc lại.
  • Lẫy cò tách giấy bị kẹt khiến giấy bị mắc ở bộ phận xử lý hình ảnh (bao gồm bộ phận drum, trục từ, transfer).
  • Giấy vị kẹt ở bộ phận sấy do lẫy cò bị kẹt làm cho giấy cũng bị kẹt lại trong đó.
  • Kẹt ở bộ phận đảo mặt giấy.

Máy photocopy bị kẹt giấy gây phiền phức khi sử dụng

Các nguyên nhân gây kẹt giấy khác

Một số nguyên nhân khác như chất lượng giấy in không tốt, giấy bị ẩm. Đặt lệch khay hay trong máy photocopy bị vướng các dị vật như giấy vụn hay ghim… làm tắc nghẽn đường đi của giấy trong máy.

Khắc phục tình trạng máy in bị kẹt giấy

Làm sao để hạn máy photocopy bị kẹt giấy?

Khi gặp phải tình trạng máy photocopy bị kẹt giấy thì hoặc là bạn có thể tự khắc phục. Thay thế bộ phận lỗi, hoặc nhờ đội ngũ sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp nếu không rõ nguyên nhân. Nhưng đó chỉ là biện pháp tình thế, trong khi bạn hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng máy photocopy bị kẹt giấy nếu sử dụng đúng phương pháp:

  • Đặt giấy vào khay một cách cẩn thận, đúng khuôn, tránh tình trạng lệch, nhăn hay giấy bị gấp dẫn tới tình trạng kẹt giấy.
  • Sử dụng những loại giấy đạt chuẩn.
  • Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ, thay thế các bộ phận định kỳ đảm bảo chiếc máy hoạt động trơn tru hơn.
  • Không nên tận dụng những loại giấy bị nhăn, bị gấp để tái sử dụng. Bởi đó chính là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng máy photocopy bị kẹt giấy.

Máy photocopy bị kẹt giấy khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng. Hãy lưu ý những điều khi sử dụng để chiếc máy hoạt động tốt hơn. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn phần nào khắc phục được tình trạng kẹt giấy trên chiếc máy photocopy của bạn.  Cũng như giúp bạn có thể tự khắc phục sự cố này một cách dễ dàng nhất. Nếu gặp bất cứ sự cố nào, hãy để lại comment ngay bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!