Cách khắc phục vệt đen trên tài liệu sau khi sao in từ máy photocopy

Những vệt đen trên tài liệu sau khi sao in từ máy photocopy luôn làm mất thẩm mĩ, khiến quá trình đọc hiểu, tiếp nhận thông tin trở nên khó khăn. Vì thế, bạn hãy chú ý quan sát kỹ xem nguyên nhân ở đâu và sớm khắc phục để không xảy ra tình trạng kể trên.

Những nguyên nhân khiến file tài liệu xuất hiện những vệt đen mất thẩm mĩ

Có rất nhiều nguyên nhân tạo ra những vệt đen khi sử dụng máy photocopy sao chép tài liệu, cụ thể:

Do chất lượng giấy: nếu giấy quá mỏng, khi đi qua lô sấy nhiệt với nhiệt độ có thể lên tới 300 độ C, các tờ giấy sẽ bị cong, nhăn. Điều này làm kim phun mực trở nên không đều hoặc gây ra tình trạng kẹt giấy rất nguy hiểm. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại giấy cứng, ít nhất có trọng lượng trên 72gram để đảm bảo chất lượng file sao chép hoàn hảo, sáng rõ như ý muốn.

Mặt trống có nhiều vật thể lạ: những mảnh giấy vụn, ghim,…tuy nhìn bằng mắt rất nhỏ bé nhưng lại là nguyên nhân lớn tạo nên những vết xước ở mặt trống. Yếu tố tất yếu dẫn đến chính là các sản phẩm mà bạn thu được chứa nhiều vệt đen ngang dọc làm thông tin không rõ nét.

Gạt trống bị mòn quá mức: do máy photocopy làm việc liên tục, với công suất lớn, gạt trống có thể bị mài mòn. Nếu bạn thay mực nhưng quên thay trống hoặc thay trống mà quên thay cần gạt cũng là nguyên nhân lớn làm giấy in cho ra những vệt đen đầy khó chịu.

Vệt đen trên tài liệu sau khi sao in từ máy photocopy

Xem thêm: Cách sửa lỗi SC541, SC542 và một số lỗi khác cho máy photocopy Ricoh

Những nguyên nhân khác làm file tài liệu kém chất lượng

Ngoài những lý do phổ biến kể trên, bạn đừng chủ quan bỏ qua các yếu tố sau đây vì rất có thể nó là nguyên nhân lớn làm bạn thất vọng vì những tài liệu sao chép đang cần mà mình mới nhận được”

  • Phần cứng: đôi khi do lỗi phần cứng, hình ảnh mà trống ghi lại và tiếp nhận bị sai lệch cũng dẫn đến hiện tượng file tài liệu kém chất lượng.
  • Ngoài ra, đừng quên vệ sinh máy in, bụi bẩn tích tụ lâu ngày cũng là một nguyên nhân lớn khiến hầu hết các loại máy photocopy hiện nay gặp phải tình trạng tài liệu xuất hiện quá nhiều hình ảnh không mong muốn trên bản sao.
  • Mực kém chất lượng: nếu tiết kiệm hoặc vì chưa có kinh nghiệm, bạn sử dụng mực in không rõ nguồn gốc, mực thải lẫn nhiều tạp chất có thể làm kim phun mực bị “toét”, đầu phun tắc nghẽn rất nguy hiểm.

Thuê máy in chất lượng là giải pháp tiết kiệm và tối ưu chi phí in ấn

Bạn đừng quá lo lắng về chất lượng sao in tài liệu. Là đơn vị cho thuê máy photocopy Hà Nội lâu năm. Máy Photocopy Việt Hoàng hiện có nhiều dòng máy photocopy đời mới với tính năng hiện đại, hoạt động êm ái, ổn đỉnh. Không chỉ mang đến báo giá thuê máy photocopy cực cạnh tranh. Chúng tôi còn hỗ trợ về kỹ thuật cho khách hàng từ A-Z.

Do đó, bạn chỉ cần bỏ tiền thuê máy photocopy giá siêu rẻ. Tất cả các khoản chi phí phát sinh từ thay mực, thay cần gạt, thay trống,…đều do chúng tôi lo trọn gói.

Với dịch vụ cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp. Cùng chế độ đãi ngộ nhiều hấp dẫn, khác biệt. Máy Photocopy Việt Hoàng đang hướng tới đánh mạnh vào thị trường cho thuê máy photo giá rẻ HCM. Chính vì thế, dù bạn đang sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu trên khắp cả nước. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, Máy Photocopy Việt Hoàng sẵn sàng tư vấn mọi thông tin liên quan đến dịch vụ cho thuê máy photocopy Ricoh và các dòng máy khác.

Đảm bảo những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nâng cao năng suất- chất lượng công việc, củng cố uy tín với mức chi phí đầu tư cực nhỏ.

Xem thêm: Lỗi máy photocopy bị mờ làm thế nào để khắc phục?