Cách chọn mua máy scan tốt nhất bạn nên biết

Hiện nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin, việc mua máy scan là không khó. Nhưng để có thể mua được thiết bị máy scan tốt nhất. Đáp ứng hiệu quả nhất nhu cầu công việc của bạn thì không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những kiến thức, những kinh nghiệm chọn mua máy scan mà Máy Photocopy Việt Hoàng sẽ chia sẻ ngay dưới đây. Khi đó, việc chọn mua máy scan cho văn phòng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Việc chọn mua một chiếc máy scan tốt, phù hợp với nhu cầu của văn phòng. Sẽ giúp cho công việc của bạn được hoàn thành một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chính vì thế, trước khi quyết định chọn mua sản phẩm máy scan, hãy lưu ý những vấn đề dưới đây bạn nhé!

Cách chọn mua máy scan tốt nhất

Hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi sau đây nhé!

1. Mục đích sử dụng máy scan của bạn là gì?

Ở đây, chúng tôi đang muốn nói đến nhu cầu sử dụng máy scan của bạn, bạn cần scan cái gì? Khi đã xác định chính xác nhu cầu scan của mình, bạn sẽ kỳ vọng chiếc máy scan sẽ giúp bạn xử lý những loại giấy tờ gì. Đồng thời, mức độ của việc scan tại văn phòng bạn như thế nào? Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được những tính năng mà bạn cần ở một chiếc máy scan. Điều này rất quan trọng đó bạn nhé!

Máy scan hay còn gọi là scanner

Thông thường, người tiêu dùng sử dụng máy scan để scan hình ảnh và tài liệu. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sử dụng máy scan cho nhu cầu như: film, sách báo, danh thiếp, tem thư,…

Xem thêm: Văn phòng nhỏ nên sử dụng loại máy photocopy nào là tiết kiệm nhất?

2. Bạn có yêu cầu máy scan có khay nạp giấy tự động hay không?

Xem xét nhu cầu thực tế, nếu như bạn chỉ cần máy scan để quét 1 hoặc 2 trang tài liệu. Thì bạn chỉ cần đến loại máy scan dạng cuốn nạp giấy bằng tay để tránh lãng phí. Còn nếu như bạn cần scan với số lượng tài liệu nhiều hơn (khoảng 10 trang). Thì bạn nên lựa chọn những dòng máy scan có khay nạp giấy ADF để việc scan tài liệu được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Máy scan có khay nạp giấy tự động

Còn về việc lựa chọn công suất của khay nạp giấy ADF cũng phụ thuộc vào số lượng trang của những bộ tài liệu mà bạn thường scan. Nếu công việc của bạn mà thỉnh thoảng cần đến bộ tài liệu có số lượng trang tăng đột biến. thì cũng không nên lo ngại. Hãy chia nhỏ tài liệu thành nhiều mẻ và tiến hành scan bạn nhé!

3. Bạn có nhu cầu sử dụng máy scan 2 mặt hay không?

Tính năng này của máy scan rất quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc trước khi chọn mua. Scan 2 mặt có nghĩa là máy scan có thể scan cùng lúc 2 mặt của một trang giấy tại một thời điểm giấy đi qua mà không phải đảo bản gốc.

Máy scan 2 mặt

 

Nếu như bạn đang cần một chiếc máy scan dạng cuốn hoặc có khay nạp giấy tự động (ADF). Và tài liệu của bạn in cả 2 mặt thì bạn nên chọn một chiếc máy scan có khả năng scan 2 mặt thì công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy photocopy Toshiba cũ tốt nhất

4. Tài liệu scan của bạn có kích thước như thế nào?

Trên thực tế, chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng đã bỏ qua điểm này khi chọn mua máy scan. Tuy nhiên, thực chất nó rất quan trọng, bạn cần phải biết được tài liệu mình cần scan là A3 hay A4? A4 chiếm đa số hay A3 chiếm đa số? Xác định được điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy scan phù hợp nhất với công việc của mình.

Nhiều loại máy scan phù hợp với nhiều kích thước

5. Bạn có yêu cầu máy scan có độ phân giải bao nhiêu?

Đối với những nhu cầu scan phổ biến, độ phân giải không phải là một vấn đề lớn. Bởi đối với một tài liệu bình thường, máy scan chỉ cần có độ phân giải 200 dpi là đã đủ chất lượng sắc nét để bạn có thể lưu trữ và tham khảo. Còn độ phân giải 300 dpi là đã hoàn hảo cho nhu cầu xử lý sau khi quét.

Độ phân giải là một trong những tiêu chí để chọn máy scan

Hiện nay, hầu hết các loại máy scan đều có độ phân giải từ 600 dpi trở lên. Chính vì thế, với nhu cầu scan hình ảnh, trừ khi bạn có nhu cầu cắt một phần của bức ảnh hoặ cần chất lượng ảnh cao để in ảnh, thì với độ phân giải 600 dpi là quá đủ để bạn lựa chọn.

Xem thêm: Nên thuê máy photocopy hay mua mới?

6. Bạn có cần chiếc máy scan chuyên biệt hay không?

Yếu tố cuối cùng mà chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ đó là nhu cầu sử dụng máy scan chuyên biệt. Ví dụ như:

  • Máy scan nhỏ, có khả năng di động để scan danh thiếp
  • Máy scan đóng gáy để chuyên scan sách
  • Máy scan dạng kính phẳng, có độ phân giải quang học cao để chuyên scan phim ảnh

Ngoài ra, có 2 nhu cầu khác nhau về máy scan đó là máy scan cầm tay, loại nhỏ, dạng cuốn, có thể dễ dàng bỏ trong cặp xách đi. Và một loại máy scan dạng bút có kích cỡ giống như một cây bút viết. Hơn nữa, một số loại máy scan cầm tay hiện nay còn có thể scan mà không cần đến máy tính. Nó lưu trữ trực tiếp vào thẻ nhớ hoặc gửi file lên smartphone.

Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo một số dòng máy scan như: Canon, Epson, HP, Plustek, Avision,… Đây đều là những thương hiệu máy scan nổi tiếng và đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng trong nhiều năm liền.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy scan chính hãng, chất lượng với mức giá thành hấp dẫn. Hãy liên hệ trực tiếp với công ty bán máy photocopy Việt Hoàng chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất! Xin chân thành cảm ơn!