Hướng dẫn khắc phục lỗi máy photocopy Xerox bị vệt đen bản in

Trong quá trình sử dụng máy photocopy Xerox, người sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lỗi trên máy. Trong đó, lỗi mà người dùng thường gặp nhất đó chính là xuất hiện những vệt đen chạy dài. Giống như vết mực loang khi photo.

Vậy nguyên nhân của sự cố này là do đâu và cách khắc phục dứt điểm lỗi vệt đen này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân máy photocopy Xerox bị vệt đen bản in là do đâu?

Dù là dòng máy photocopy Xerox cao cấp hay là dòng máy bình thường. Thì khi sử dụng người dùng cũng sẽ gặp phải tình trạng bị lỗi và gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Một trong những lỗi thường gặp của tất cả các loại máy photocopy Xerox đó chính là bản in có vệt đen sau một thời gian sử dụng.

Đặc biệt là với kiểu thời tiết khí hậu của Việt Nam nóng ấm. Nhiều bụi bẩn mà những chiếc máy photocopy Xerox lại không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Sẽ là một trong những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng bị vệt đen bản in.

loi-may-photoxopy-xerox-bi-vet-den

1. Do máy photocopy bẩn

Đây là nguyên nhân khá phổ biến và xảy ra ở hầu hết các loại máy photocopy chứ không riêng gì loại máy Xerox. Trong quá trình sử dụng, nếu một thời gian dài mà bạn không vệ sinh thiết bị của mình một cách đúng cách và định kỳ. Thì sẽ gây ra hiện tượng bản in có vệt đen.

may-photo-xerox-bi-vet-den

Tại sao lại như vậy? Bởi nếu như máy photocopy không được vệ sinh đúng cách thì sẽ tích tụ các mẩu giấy vụn cũng như mực thừa trên máy photocopy. Thêm vào đó là bụi bẩn ở môi trường xung quanh cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bản in của máy photocopy.

2. Do chất lượng giấy in

Chất lượng giấy in cũng góp phần quyết định rất nhiều đến chất lượng của một bản in. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi vệt đen khi sử dụng máy photocopy.

giay-may-photocopy

Nếu bạn sử dụng những loại giấy in không đạt chất lượng theo đúng quy định của nhà sản xuất đối với máy photocopy Xerox. Thì khi in hoặc photocopy chắc chắn giấy sẽ không bám mực đều hoặc bám không đúng vị trí. Từ đó gây ra những vệt đen trên bản in của bạn.

3. Do phần cứng

Nếu bạn đã xác định chiếc máy photocopy bị vệt đen bản in không phải do 2 nguyên nhân trên. Thì có thể là do nguyên nhân là phần cứng của máy gặp sự cố. Vậy bộ phận nào của máy photocopy Xerox của bạn đang gặp sự cố?

may-photocopy-xerox-bi-vet-den

Bộ phận thường xuyên xảy ra nhất đó chính là phần trống của máy. Nếu trống của máy gặp trục trặc thì sẽ dẫn đến việc hình ảnh truyền đến mặt giấy bị sai. Khi đó, hiện tượng các vệt đen trên bản in của máy sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính khiến cho bản in của chiếc máy photocopy Xerox thường xuyên bị vệt đen. Vậy khắc phục chúng có đơn giản không và khắc phục như thế nào?

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên máy photocopy Xerox và cách khắc phục

Khắc phục máy photocopy Xerox bị lỗi vệt đen ở bản in

Để khắc phục triệt để tình trạng máy photocopy bị lỗi vệt đen ở bản in. Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng đó theo 3 nguyên nhân trên. Có như vậy thì việc khắc phục sự cố mới trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Bắt đầu tiến hành khắc phục sự cố của máy photocopy Xerox, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Kiểm tra máy photocopy. Kiểm tra ở đây là bạn kiểm tra tổng thể xem máy có bị dính bẩn gì hay không? Nếu có thì tiến hành vệ sinh máy cho sạch, nhất là bộ phận mặt kính vô cùng quan trọng. Nếu bạn thấy mặt kính bị xước hoặc có vệt nứt thì cần thay thế mới để máy có thể hoạt động bình thường
  • Bước 2: Mở nắp máy máy photocopy ra và sử dụng vải sạch để vệ sinh bộ phận hộp mực của máy. Bạn có thể sử dụng máy nén khí hoặc máy hơi để thổi sạch các hạt mực bị rơi ra ngoài, vệ sinh bánh xe lấy giấy từ khay giấy
  • Bước 3: Sau đó, bạn lắp lại các bộ phận của máy, rồi tiến hành in thử xem bản in đã bình thường chưa. Nếu vẫn chưa thể khắc phục được thì bạn chuyển sang bước tiếp theo nhé!
  • Bước 4: Kiểm tra bộ phận trống của máy photocopy, nếu trống đã bị xước hoặc bị hỏng thì cần phải thay mới linh kiện này ngay để máy có thể hoạt động bình thường

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khi máy photocopy bị vệt đen ở bản in. Thật đơn giản phải không nào?

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục sự cố của máy photocopy Xerox, bạn không nên tự ý tháo tung các chi tiết máy ra khi không có những kiến thức chuyên môn kỹ thuật. Vì có thể sẽ làm cho tình trạng máy trở nên hư hỏng nặng hơn.

Nếu như vệt đen trên bản in của máy photocopy vẫn xuất hiện. Hãy gọi ngay cho Máy photocopy Việt Hoàng theo số điện thoại hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng máy một cách hiệu quả nhất. Hoặc quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ sửa máy photocopy tại đây của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Lỗi máy photocopy bị mờ làm thế nào để khắc phục?

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *