Lỗi máy photocopy bị mờ làm thế nào để khắc phục?

Máy photocopy bị mờ bản in 1 phần hoặc toàn phần khi photocopy. Gây khó khăn khi đọc là tình tạng rất phổ biến trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đối với những khách hàng mới làm quen với máy thì đây là điều khá băn khoăn khi không biết nguyên nhân là gì? Và cách khắc phục nó ra sao?

Bạn đừng lo, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp nguyên nhân và tiết lộ cách khắc phục về tình trạng này cho bạn nhé! Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi máy photocopy khi photo và cách khắc phục nó một cách chi tiết và dễ dàng nhé.

Lỗi mờ nội dung thường xảy ra khi photo tài liệu

Máy Photocopy bị mờ 1 phần do nguyên nhân gì?

Đối với lỗi máy photocopy bị mờ một phần khi photo thông thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Cũng như có nhiêu yếu tố tác đông. Nhưng đa số nguyên nhân gây ra lỗi máy photocopy bị mờ là do những nguyên nhân sau:

1. Máy sắp hết mực hoặc mực kém

Khi máy photocopy của chúng ta sắp hết mực sẽ khiến mực không được phủ đều. Hoặc có thể do máy mới được thay mực. Nhưng dòng mực này lại không đúng với dòng máy, dẫn đến tình trạng không ăn mực. Ngoài ra, bột từ có trong mực kém cũng sẽ làm chất lượng mực kém. Dẫn đến khả năng tích điện giảm khiến bản sao chép bị mờ.

Kiểm tra mực của máy thường xuyên để tránh xảy ra lỗi

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực.

2. Chất lượng của giấy in kém

Giấy photocopy có ảnh hưởng đến bản in bị mờ nếu loại giấy đó kém chất lượng, khả năng bám mực yếu. Nếu trong khi photocopy các bạn sử dụng những loại giấy kém chất lượng để in thì sẽ gây ra lỗi này.

Chất lượng giấy in cũng ảnh hưởng đến tài liệu sau khi photo

Bời vì những loại giấy kém chất lượng sẽ làm cho máy photocopy của chúng ta khó bám mực lên trên mặt giấy. Và vì vậy sẽ dẫn đến bản in của chúng ta bị mờ.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị kẹt giấy.

3. Hộp đựng mực có dính cặn mực

Hộp đựng mực của máy photocopy nếu để lâu ngày và không được vệ sinh. Thì sẽ có cặn mực bị sót bám lại trong hộp, gây tắc nghẽn. Điều này sẽ làm cho lượng mực ra ít, mờ chữ trên bản in. Để tránh tình trạng này chúng ta tốt nhất nên vệ sinh sạch sẽ để máy có thể hoạt động tốt.

4. Trục từ của máy bị mòn

Với nguyên lý làm việc của máy photocopy thì khi trục từ mòn dẫn đến khả năng hút mực sẽ kém. Và từ đó sẽ dẫn tới tình trạng không đủ mực cung cấp cho quá trình in và sẽ gây ra hiện tượng bản in của chúng ta bị mờ.

Nhớ kiểm tra các bộ phận của máy thường xuyên

Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản máy photocopy Ricoh chính hãng

5. Gạt từ chuyển động không linh hoạt

Dù là máy photocopy Toshiba, máy photocopy Ricoh hay các hãng khác. Thì cũng đều có thể xảy ra tình trạng này. Gạt từ có công dụng điều chỉnh lượng mực đậm hay nhạt khi in. Tuy nhiên, nếu bạn dùng lâu thì chiếc gạt từ này sẽ ít linh hoạt lúc chuyển động, dẫn tới tình trạng mực máy bị mờ.

6. Gương phản xạ bị mờ do bẩn

Gương phản xạ có tác dụng quét tất cả hình ảnh và chữ trên bản sao. Gương phản xạ bị bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến độ rõ nét của chữ. Giống như chúng ta Scan cũng vậy, nếu trên mặt gương phản xạ có vật thể lạ hoặc bị bẩn. Thì chất lượng bản Scan cũng sẽ giảm dẫn theo các mức độ. Trước khi in hay copy chúng ta nên kiểm tra kỹ gương phản xa để có một bản in chất lượng nhất.

Vệ sinh máy định kỳ, đặc biệt là gương phản xạ

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh nhất?

Với những nguyên nhân khiến bản photocopy bị mờ một phần mực như trên. Chúng ta muốn khắc phục tình trạng thì bạn cần kiểm tra xem máy đang mắc các lỗi nào. Khi đã chúng ta đã xác định chính xác được lỗi do nguyên nhân nào thì chúng ta bắt đầu xử lý chúng. Với những nguyên nhân cơ bản trên thì chúng ta cũng có thể tự khắc phục tại nhà. Mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa. Các bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi máy photocopy bị theo các gợi ý sau đây:

  • Đổ thêm mực hoặc thay mực mới phù hợp với máy.
  • Sử dụng một loại giấy in mới có chất lượng tốt hơn.
  • Thực hiện vệ sinh hộp mực thường xuyên bằng chổi chuyên dụng và vải mềm.
  • Thay thế gạt từ hoặc trục từ mới là giải pháp tối ưu để bản photo được sắc nét như ban đầu.
  • Làm sạch bóng gương phản xạ để khắc phục tình trạng.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục tình trạng máy photocopy bị mờ 1 phần. Trong trường hợp bạn không thể tự sửa được thì có thể liên hệ đến với công ty Máy photocopy Việt Hoàng. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các và phân phối các sản phẩm photocopy chất lượng, đội ngũ kỹ thuật chuyên ngiệp sẽ giúp đỡ tận tình khách hàng trong vấn đề này. Chúc các bạn thành công!