Hướng dẫn bảo quản máy photocopy Ricoh chính hãng

Hầu hết hiện nay tại các văn phòng của mỗi công ty đều phải sắm riêng cho mình một chiếc máy photocopy để phục vụ các công việc trong văn phòng. Trong đó, hãng máy photocopy Ricoh chính hãng được sử dụng khá phổ biến. Việc sử dụng sẽ được lâu dài và bền bỉ hơn bao giờ hết khi mà chúng ta biết cách bảo quản và xử lý loại máy này.

may-photocopy-ricoh-mp-c5503sp

Máy photocopy Ricoh chính hãng.

Khi sử dụng máy photocopy Ricoh chính hãng. Chúng ta phải bảo quản một cách đúng đắn và chuyên nghiệp thì máy mới bền và luôn như mới. Việc bảo quản cần tuân thủ các quy tắc sau đây :

Đặt máy photocopy Ricoh chính hãng nơi thoáng mát

Thông thường máy móc bất kỳ loại nào cũng cần đặt ở vị trí thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào máy. Nếu như để ở khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu rọi. Sẽ khiến cho chất lượng của các sản phẩm photocopy thương mờ nhạt, kém chất lượng. Các thiết bị máy móc bên trong cũng bị ánh nắng mặt trời làm chảy ra và dễ hỏng hóc.

xap-xep-may-photocopy-dung-vi-tri

Để máy photocopy đúng vị trí thích hợp.

Đồng thời, chúng ta cũng không nên đặt máy ở các khu vực ẩm thấp làm cho các thiết bị, phụ kiện của máy tính bị hoen gỉ. Đặc biệt, các thiết bị của máy photocopy Ricoh chính hãng thường làm bằng kim loại dễ hoen gỉ.

Sử dụng mực máy photocopy chính hãng

Nhiều người thường tiết kiệm mua loại mực rẻ tiền. Và nghĩ rằng việc sử dụng các loại mực này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của máy photocopy Ricoh chính hãng. Tuy nhiên, đây là một trong những quan niệm sai lầm hết sức nguy hiểm làm hại máy photocopy.

Bởi lẽ, khi sử dụng các loại mực kém chất lượng sẽ làm ra các sản phẩm photocopy mờ nhạt. Đồng thời mực có lẫn nhiều tạp chất sẽ làm cho máy nhanh bị hỏng hóc, kẹt vướng. Hay xước hỏng các thiết bị bên trong máy photocopy như trống, captrick…

muc-may-photocopy-ricoh-chinh-hang

Sử dụng mực máy in phù hợp với từng loại máy.

Sử dụng tần suất vừa phải, có ngừng nghỉ

Máy photocopy Ricoh chính hãng mặc dù là loại máy in chất lượng cao. Nhưng nó cũng không thể hoạt động liên tục với tần suất quá lớn mãi được. Việc hoạt động liên tục mà không ngừng nghỉ sẽ làm cho máy bị nóng lên và thường làm ra hiện tượng giấy bị tắc, kẹt ở trong máy. Điều này xảy ra nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong máy photocopy hoạt động quá công suất.

Vệ sinh máy photocopy thường xuyên

Việc vệ sinh máy photocopy Ricoh chính hãng thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Bởi lẽ khi vệ sinh để loại bỏ các bụi bặm bám vào các thiết bị bên trong. Sẽ làm cho máy hoạt động trơn tru và nhanh chóng như mới. Nếu như, không thường xuyên vệ sinh lau chùi bụi bặm thì máy sẽ bị kẹt giấy, mực sẽ bị bẩn và từ đó làm chất lượng sản phẩm kém, đồng thời làm cho máy nhanh hỏng hóc hơn.

thuong-xuye-ve-sinh-may-photocopy-ricoh-chinh-hang

Thường xuyên vệ sinh máy photocopy Ricoh đúng định kỳ.

Bảo trì thường xuyên, đúng thời kỳ

Hầu hết các loại máy móc đều có thời gian bảo dưỡng của nó. Với máy Photocopy Ricoh chính hãng cũng không ngoại lệ. Cứ định kỳ hoạt động một thời gian, bạn nên đưa máy này đến cơ sở chính hãng của máy. Để được bảo dưỡng tốt nhất. Đồng thời, sửa chữa kịp thời các lỗi về máy mới phát sinh trước khi để tình trạng máy bị hỏng quá nặng. Gây tốn kém chi phí sửa chữa và chất lượng khó khôi phục như lúc ban đầu.

Với các nguyên tắc bảo quản máy photocopy Ricoh chính hãng ở trên. Chúng ta có thể bảo quản loại máy này được tốt hơn bao giờ hết. Qua đó, chúng ta sẽ luôn có được một loại máy photocopy với chất lượng hoàn hảo như mới.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *