Chọn máy photocopy đã qua sử dụng nào phù hợp nhất?

Ngày nay, khi mà cuộc sống ngày càng được hiện đại hóa. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghiệp việc đầu tư sở hữu một chiếc máy tính, máy photocopy, máy in… Không chỉ còn là nhu cầu riêng của các công ty, doanh nghiệp mà còn là nhu cầu của các cá nhân, hay gia đình. Dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm máy photocopy đã qua sử dụng đảm bảo chất lượng nhất.

Đôi điều cần biết về máy photocopy cũ đã qua sử dụng

Một máy photocopy đầy đủ phụ kiện tất cả các công việc trong văn phòng như: in, copy, fax, scan… là mong muốn của bất kỳ một ai. Nhưng để trang bị một máy photocopy kỹ thuật số đầy đủ chức năng như vậy các công ty phải trả một khoản tiền đầu tư không nhỏ. Con số chi phí mua mới đôi khi giá trị lên đến cả trăm triệu đồng, trong khi khả năng tài chính có hạn.

Thị trường máy photocopy đã qua sử dụng rất đa dạng với nhiều thương hiệu, mẫu mã như: máy photocopy Ricoh, Toshiba, … Máy photocopy đã qua sử dụng trên thị trường có nguồn gốc từ 2 nơi: các công ty mua máy mới sử dụng nên thanh lý, hàng nhập từ nước ngoài về (nhưng nay đã bị cấm). Vì vậy, bây giờ chỉ còn hàng trong nước thanh lý hoặc là hàng hỏng các thợ sửa chữa làm mới và bán giá thanh lý. Nên điều đó rất khó để nắm bắt và có thể gặp phải hàng mua về sẽ hỏng.

Tìm hiểu cách lựa chọn máy photo cũ trước khi mua

Xem thêm: Nên thuê máy photocopy hay mua mới?

Lưu ý khi mua máy photocopy cũ đã qua sử dụng

Do đặc tính máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy còn tốt không thì người mua cũng không thể biết được mà chọn mẫu máy nào, rất khó biết được thương hiệu nào tốt mà chọn được. Chính vì vậy, trước khi mua máy photocopy người mua nên lưu ý một số điểm sau:

 • Nên chọn thương hiệu có uy tín trên thị trường (: Ricoh, Toshiba, Xerox…)
 • Chọn Model máy thông dụng nhất, vừa dễ sử dụng, mua mực, có phụ tùng thay thế.
 • Dòng máy mà mình chọn không quá cũ
 • Lựa chọn một chiếc máy photocopy theo đúng nhu cầu làm việc: cá nhân, văn phòng hay kinh doanh.

Sử dụng máy photocopy cũ tiện lợi và tối ưu chi phí

Máy photocopy cũ dành cho nhóm cá nhân, văn phòng

Nhu cầu sử dụng máy photocopy ở nhóm này không đòi hỏi có tốc độ cao, mà chỉ chú trọng vào chất lượng bản chụp. Nhưng người sử dụng cũng cần lưu ý vài điểm khi chọn mua máy photocopy đã qua sử dụng:

 • Chọn máy có tốc độ in từ 15 – 20 trang/phút.
 • Khổ giấy tối đa máy có thể sao chụp là A3.
 • Nguồn điện sử dụng cho máy phải là 220V (110V là hàng nước ngoài cần chú ý)
 • Nên chú trọng cả vào hình thức của máy trưng bày. Vỏ máy trắng, không bị trầy xước, bên trong máy phải sạch sẽ.
 • Số bản chụp mà máy đã chụp được bao nhiêu?
 • Thời gian bảo hành máy. (6 tháng trở lên)
 • Kiểm tra phím bấm còn hoạt động không.

Máy photocopy đã qua sử dụng kinh doanh dịch vụ

Đối với nhóm kinh doanh dịch vụ thì thường cần máy có tốc độ sao chụp cao là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua. Tốc độ máy cần đáp ứng thường vào khoảng 50 tờ/phút – 70 tờ/phút.

Máy photocopy thích hợp cho người kinh doanh dịch vụ là các máy: Ricoh Aficio Af650, Toshiba E6570, E50, E55; Aficio 1022, Aficio 3035; Priport Jp 755 Afico 550, 650; …

Ngoài việc sử dụng các dòng sản phẩm đã qua sử dụng với nhiều “nguy cơ lỗi” thì người sử dụng còn có thể lựa chọn phương pháp thuê máy photocopy với giá thành rẻ và bảo đảm an toàn khi sử dụng hơn nhiều.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh chính là lựa chọn uy tín và hàng đầu đối với các bạn. Bởi chúng tôi tự hào đi đầu trong dịch vụ tư vấn và cho thuê thiết bị văn phòng, đặc biệt là máy photocopy.

Xem thêm: Những điểm khác biệt của máy photocopy Toshiba

Công ty Máy Photocopy Hải Minh chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy trên toàn quốc giá tốt nhất! LH:0961.468.555