Bao lâu thì nên thay trống cho máy photocopy Ricoh là tốt nhất?

Trống (Drum) chính là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu của một chiếc máy photocopy. Bởi bộ phận này chính là bộ phận quyết định trực tiếp đến chất lượng tài liệu sao chép. Và chỉ cần một vết xước nhỏ hoặc bề mặt của trống bị mòn đi lớp quang dẫn. Thì bản sao mà bạn nhận được từ máy sẽ rất mờ nhạt và khó đọc.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Sử dụng bao lâu thì nên thay trống cho máy photocopy Ricoh là tốt nhất? Việc phát hiện sớm và thay thế định kỳ trống máy photocopy. Sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được những khoản chi phí không hề nhỏ cho việc sửa chữa. Cũng như đảm bảo tuổi thọ bền lâu cho máy photocopy Ricoh. Và để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi bài viết đưới đây của Máy photocopy Việt Hoàng nhé!

trong-may-photocopy-ricoh

Hậu quả của việc không thay trống đúng thời điểm cho máy photocopy Ricoh

Việc thay trống cho máy photocopy nói chung là vô cùng quan trọng và đòi hỏi phải thay đúng thời điểm. Bởi nếu bạn không thay thế trống cho máy đúng thời điểm. Một loạt các hậu quả dưới đây mà bạn sẽ phải gánh chịu:

  • Bản sao in mà bạn nhận được có chất lượng rất kém, thường xuyên xuất hiện nhiều vệt ngang dọc và những vệt đen làm mất tính thẩm mĩ
  • Quá trình tiếp nhận thông tin của đồng nghiệp, đối tác và khách hàng của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn, dẫn đến những ấn tượng không tốt về môi trường làm việc không chuyên nghiệp đối với khách hàng của bạn
  • Nếu bạn để trống quá lâu không thay thế, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy, và khi đó, chi phí thay thế sẽ là một con số khiến bạn phải đau đầu. Thậm chí, việc đó có thể dẫn đến chập cháy điện và gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn và đồng nghiệp

Xem thêm: 4 Bộ phận quan trọng của máy photocopy cần phải thay thế định kỳ

Đây chính là những hậu quả nghiêm trọng nếu như bạn không thường xuyên kiểm tra và thay trống định kỳ cho máy photocopy Ricoh hay bất kỳ dòng máy photocopy nào khác. Vậy việc thay trống cho máy nên được tiến hành khi nào?

cum-trong-may-photocopy-ricoh

Sử dụng bao lâu thì nên thay trống cho máy photocopy Ricoh?

Cho dù là máy photocopy hay bất kỳ thiết bị điện từ nào khác, trong quá trình sử dụng. Bạn không thể bỏ qua các bước vệ sinh, bảo dưỡng và bảo trì máy thường xuyên và định kỳ. Những việc làm này không những giúp cho thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt nhất, ổn định nhất, bền bỉ nhất. Mà còn giúp bạn sớm phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo về việc thiết bị của bạn đang gặp sự cố, từ đó, bạn có thể sửa chữa và thay thế kịp thời.

Máy photocopy Ricoh cũng vậy, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra máy xem có các dấu hiệu xuống cấp hay không, máy có hoạt động ổn định hay gặp trục trặc ở bộ phận nào hay không. Bạn nên làm việc này thường xuyên và tránh trường hợp để cho tình trạng máy trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó, chi phí cũng như thời gian sửa chữa, thay thế sẽ tốn kém và kéo dài hơn, hây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.

Xem thêm: Nên chọn thuê những loại máy photocopy tiết kiệm điện

Trong quá trình kiểm tra máy photocopy Ricoh, bộ phận mà bạn nên quan tâm hơn cả đó chính là cụm trống của máy. Bộ phận này có kết cấu bao gồm lớp từ quang dẫn và nhiều đèn LED. Trống của máy photocopy giúp phản chiếu hình ảnh của tài liệu gốc. Và đây cũng chính là bước khởi đầu để máy photocopy giúp bạn cho ra những bản sao sắc nét, chất lượng nhất.

trong-roi-may-photocopy-ricoh

Chính vì thế, trống là bộ phận vô cùng quan trọng và cần được quan tâm hơn cả. Thông thường, cứ sau khoảng từ 3 – 4 lần thay mực cho máy photocopy Ricoh thì bạn nên thay trống 1 lần.

Hơn nữa, khi thay, bạn cũng nên thay cả cụm trống và cần gạt. Bởi vì trong một thời gian dài sử dụng với tần suất lớn. Máy photocopy phải hoạt động liên tục, đồng nghĩa với việc cần gạt sẽ bị mòn dần đi hoặc xước dẫn đến nguy cơ làm tổn thương bề mặt trống là rất lớn. Và chính điều này có thể sẽ dẫn đến việc cho dù bạn đã mất một khoản lớn để thay trống rồi nhưng chất lượng bản sao vẫn chưa được như ý muốn, chính là do bạn chưa thay cần gạt của máy.

Và tất nhiên, công việc thay thế trống cho máy photocopy Ricoh bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật hoặc người có chuyên môn. Vì nếu những ai chưa có chuyên môn kỹ thuật mà thay thế, có thể sẽ khiến cho các linh kiện xung quanh cũng trở nên hư hỏng, tình trạng máy càng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy photocopy chính hãng hoặc bạn thấy lo lắng về những bất cập của việc mua máy photocopy, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy của Máy Photocopy Việt Hoàng. Dịch vụ này rất phổ biến, được rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư ban đầu còn hạn hẹp lựa chọn.

Để biết rõ chi tiết hơn về những dòng máy photocopy Ricoh hoặc dịch vụ cho thuê máy photocopy chính hãng, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Máy photocopy Việt Hoàng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được tiếp đón quý khách!

Xem thêm: Cách khắc phục vệt đen trên tài liệu sau khi sao in từ máy photocopy

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *