5 Báo lỗi cơ bản thường gặp của máy photocopy Toshiba

Máy photocopy Toshiba trong quá trình sử dụng nếu không thực hiện đúng cách sẽ có những báo lỗi được hiển thị trên màn hình. Vậy những lỗi thường gặp là gì và làm cách nào để khắc phục?

Một chiếc máy photocopy được sử dụng trong một thời gian dài có thể mắc rất nhiều lỗi khác nhau và mỗi dòng máy lại có những lỗi điển hình riêng của chúng. Dưới đây là các lỗi của máy photocopy Toshiba.

1. Báo lỗi C43-> C47 

Đây là lỗi thường xuất hiện trên máy photocopy Toshiba Studio e650, e550, e810. Nguyên nhân dẫn đến các lỗi C43 đến C47 đều bắt nguồn từ phần sấy. Khi nhiệt độ ở quá cao hoặc quá thấp, khi cảm biến nhiệt bám bụi bẩn mà không được vệ sinh… là lý do xảy ra tình trạng.

Để khắc phục, trước hết bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc 2 phím “0” và “8”. Sau đó, bạn hãy nhập mã phím số: 400 rồi nhấn OK. Tiếp theo, hãy nhập vào số “0”  và nhấn OK. Cuối cùng, nhấn và giữ đồng thời 2 phím “0” và “9” để thoát ra. Như vậy, lỗi của chiếc máy đã được khắc phục.

2. Báo lỗi F10

Nguyên nhân máy photocopy xuất hiện lỗi F10 tức là máy đã bị lỗi hoặc hư hỏng ổ cứng. Nếu máy báo lỗi F10, bạn hãy thực hiện fomat máy bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 phím “0” và “8′. Sau đó, bạn bật máy lên và tiếp tục vào mã 690 -> set -> OK. Cuối cùng, bạn vào mã 691 -> set -> OK. Để trở về trạng thái ban đầu, nhấn đồng thời 2 phím “0′ và ‘9’.

Thực hiện các thao tác để sửa lỗi

Nếu trong trường hợp ổ cứng của bạn bị lỗi thì sau khi thực hiện thao tác trên, máy sẽ làm việc bình thường trở lại được. Nếu máy tiếp tục báo F10 thì khi đó bạn cần phải thay ổ cứng khác để tiếp tục sử dụng.

3. Báo lỗi F11

Lỗi F11 có thể xuất hiện trên dòng máy Toshiba e550, e650, e810. Nguyên nhân là máy đã bị lỗi boad sys. Có thể một trong 2 bo Scan, hoặc bo hình hoặc bo quang của bạn đã bị hỏng. Để khắc phục lỗi này, của máy photocopy bạn chỉ có cách thay thế cả 2 bo.

4. Báo lỗi C36, C37

Lỗi C36; C37 của máy photocopy thuộc về cụm băng tải. Thông thường, sau khi bật máy, cụm băng tải sẽ được nâng lên sát bề mặt trống. Vì vậy, khi cụm băng tải xảy ra sự cố thì sẽ không được nâng lên, máy báo lỗi C36, C37.

Để khắc phục lỗi, ta cần nâng cụm băng tải lên bằng cách làm sạch 2 cảm biến ở phía trong vách máy, vị trí đánh dấu điểm đầu và điểm cuối hành trình lên xuống. Trong trường hợp bạn đã làm sạch mà vẫn không được thì 1 trong 2 cảm biến đã bị hỏng, bạn cần thay thế ngay.

5. Báo lỗi C26

Các dòng máy photocopy e650, e550, e810 thường gặp lỗi C26. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do hỏng bo thấu kinh hoặc bo scan, ở vị trí nằm sát bo thấu kính. Lỗi này xảy ra chỉ do 1 trong 2 bo bị hỏng nên bạn hãy thay lần lượt từng bo và xem xét bo nào hỏng.

Trên đây là 5 báo lỗi cơ bản thường gặp của máy photocopy hãng Toshiba. Nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên mà máy vẫn không hoạt động. Thì bạn có thể liên hệ với công ty Máy Photocopy Việt Hoàng ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi với tay nghề kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố, tránh làm gián đoạn công việc.