4 Bộ phận quan trọng của máy photocopy cần phải thay thế định kỳ

Máy photocopy đã trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu đối với con người trong thời đại hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội của nó, máy photocopy đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Trong quá trình sử dụng máy, người dùng sẽ không thể tránh khỏi những lúc máy gặp trục trặc, hỏng. Những bộ phận quan trọng cần thay thế. Vậy những bộ phận nào của máy photocopy là quan trọng và cần thay thế định kỳ? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

1. Trống của máy photocopy

Trong một thiết bị máy photocopy, trống là bộ phận quan trọng hàng đầu của máy. Bộ phận này đóng vai trò chuyển đổi hình ảnh cần photo nên luôn cần được bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên, nhất là tránh làm trống bị xước.

Nên kiểm tra trống máy photocopy định kỳ

 

Đặc biệt, trong quá trình hoạt động của trống, lớp phủ từ và lớp quang dẫn hữu cơ bị thường sẽ bị mòn dần đi. Chính vì thế, việc thay thế trống định kỳ cũng cần được thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất. Và tất nhiên, công việc thay thế linh kiện thì tốt nhất chúng ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật hoặc những người có chuyên môn. Bởi những bộ phận có liên quan cũng cần phải được đồng bộ để trống có thể hoạt động tốt nhất, ổn định nhất.

Xem thêm: Bảng mã lỗi của máy photocopy Xerox tổng hợp cho người sử dụng

2. Hộp từ / Bột từ

Bộ phận này cũng đóng một vai trò quan trọng không kém, có nhiệm vụ mang các hạt mực đến trống nhờ tích điện dương trái dấu với hạt mực tích điện âm. Và sau khi trống hút mực thì bột từ sẽ trở về với hộp từ. Do vậy, số lượng bột từ sẽ ít bị hao hụt trong quá trình sử dụng.

Bột từ máy photo được làm từ những hạt sắt siêu nhỏ với khả năng có từ tính cao

 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy photocopy, từ tính của các hạt từ này sẽ bị giảm đi, lượng hạt mực được mang tới trống của các hạt sẽ bị giảm đi. Và chúng ta rất dễ nhận ra điều này khi bản in của máy photocopy bị mờ, mực bị rơi vãi nhiều trong máy. Lúc này, bạn cần biết là chiếc máy photocopy của bạn cần được thay từ mới để đảm bảo hoạt động tốt nhất, cho bản in sắc nét nhất.

Xem thêm: Lỗi máy photocopy bị mờ làm thế nào để khắc phục?

3. Hộp mực (cartridge mực) / mực

Cartridge mực của máy photocopy

Bất kỳ một dòng máy photocopy nào, khi chúng ta sử dụng mực chính hãng của máy thì máy sẽ được vận hành trơn tru, ổn định, đảm bảo được tuổi thọ cho máy. Hơn thế nữa, trong thời hạn bảo hành theo quy định của nhà sản xuất, nếu như bạn không sử dụng loại mực chính hãng để vận hành máy thì máy photocopy của bạn sẽ không được bảo hành. Do vậy, bạn nên sử dụng các dòng mực chính hãng để đảm bảo quyền lợi cũng như giúp cho máy kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất.

Bạn cần biết cách thay hộp mực đúng cách

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi cartridge sẽ có một định mức bản chụp khác nhau (với độ phủ của mực là 5%/ 1 trang A4). Chính vì thế, bạn nên căn cứ vào số bản chụp trên máy để có thể lên kế hoạch thay cartridge, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Mực máy photocopy

Thay thế mực máy photocopy là một việc làm tất yếu khi sử dụng máy photocopy. Thành phần chủ yếu của mực bao gồm carbon và chất tạo dính. Đặc biệt, mỗi loại máy photocopy sẽ được yêu cầu dùng một loại mực riêng theo chỉ định của nhà sản xuất. Chính vì thế, khâu lựa chọn và thay thế mực chính hãng, đúng thời hạn là một điều cực kỳ quan trọng đối với người sử dụng máy photocopy. Việc này sẽ giúp máy có thể hoạt động tốt hơn cũng như đảm bảo được thời gian và tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, chất lượng của mực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ đồng đều, độ sắc nét cũng như chất lượng và tuổi thọ của bản in. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng loại mực có chất lượng kém thì trong quá trình in ấn, các hạt mực đó sẽ tiếp xúc với các bộ phận trong máy và làm hỏng hóc cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận này. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín mua loại mực chính hãng với máy photocopy của mình, không nên tham rẻ mà mua những loại mực kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến máy.

Xem thêm: Cách khắc phục vệt đen trên tài liệu sau khi sao in từ máy photocopy

4. Lô sấy và Lô ép

Thông thường, lô sấy và lô ép quay ngược chiều nhau, lô sấy có tác dụng làm cho mực nóng chảy, còn lô ép có nhiệm vụ ép dính mực vào giấy. Trên thực tế, hai lô này rất ít khi cần thay thế, nhưng khi chúng bị mòn hoặc bị cong vênh thì sẽ cần thay thế.

Lô sấy và lô ép cũng là những linh kiện cần thường xuyên thay thế

Nếu như bạn cảm thấy lo lắng về chi phí thay thế các bộ phận theo định kỳ khi mua mới máy photocopy, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy của Máy photocopy Việt Hoàng. Khi đó, mọi chi phí từ sửa chữa, thay mới linh kiện khi máy gặp sự cố bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng. Bởi chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy photocopy tốt nhất, phù hợp nhất, không cần bỏ ra một khoản tiền lớn mà vẫn có thể sử dụng máy photocopy chính hãng.

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được tiếp đón quý khách!